Tại sao thang máy không có tầng 13? Những câu chuyện kì bí xung quanh tầng 13

Nếu bạn để ý thì hầu hết các thang máy trong tòa nhà chung cư thường không có số 13. Tại sao thang máy không có tầng 13 là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Con số này có liên quan gì đến phong thủy hay không? Câu chuyện kỳ bí nào liên quan đến con số này? Dưới đây Thang Máy Thành Công sẽ chia sẻ những thông tin vô cùng thú vị, bổ ích xoay quanh vấn đề này nhé.

 

Thang máy không có tầng 13

 

Theo thuật phong thủy thì số 13 là một con số không mang lại may  mắn cho người dùng. Do vậy theo phong tục của người Việt luôn tránh những những điềm xấu không  mang lại tốt lành.

 

Trong khi đó thang máy là phương tiện di chuyển phổ thông nhưng ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Do vậy nhiều người lo ngại nên đã đề phòng bằng cách không sử dụng con số này.

 

Tại sao nhiều thang máy không có số 13

 

Tại sao thang máy không có tầng 13

 

Con số 13 thường không được mọi người yêu thích bởi đây là một số lẻ. Theo  hàm ý sâu xa con số này không mang lại may mắn. Theo du nhập từ phương Tây số 13 liên quan đến bữa ăn cuối cùng của chúa Giê su.

 

Ngoài ra, số 13 cũng có tổng là 4. Chúng bị quy về con sổ “tử”. Ngoài ra, người Việt ta có quan niệm rằng một năm có 12 tháng  với vòng luân chuyển sự sống. Con số 13 không tồn tại trong vòng luân chuyển nên nó mặc định trở thành con số xui xẻo theo quan điểm mê tín của nhiều người.

 

Chính vì quan niệm này mà trong bảng điều khiển của nhiều thang máy không có số 13. Ngay cả việc chọn sim điện thoại, số nhà, biển số xe, những con số này cũng trở nên cấm kỵ với nhiều người. Họ hy vọng rằng nếu không có dinh dáng đến con số này, thì công việc làm ăn của  họ sẽ gặp nhiều thuận tiện và  may mắn hơn.

 

Một số thang máy không sử dụng số 13 để tránh gặp những sự cố ngoài ý muốn. Khi muốn lên tầng này, người sử dụng có thể lên tầng 14 hoặc tầng 12 sau đó đi cầu thang bộ xuống hoặc lên tầng 13. Đây chính là những nguyên nhân tại sao thang máy không có tầng 13.

 

Có nên kiêng kỵ con số 13 hay không?

 

Dường như con số 13 này đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người. Họ luôn muốn tránh nó. Đôi khi điều cấm kỵ không quan trọng mà là do mọi người quá mê tín và biến nó thành thực tế.

 

Có nên kiêng kỵ con số 13

 

Do vậy, không ai muốn sử dụng con số này nên dần cũng hình thành làn sóng  không muốn chạm mặt với nó.

 

Tuy nhiên không phải ai cũng có  quan niệm này, những người thực tế thường không có quan niệm tới số 13 hay các số khác. Bởi trên thực tế con số này không có nghĩa gì khác ngoài việc nó là số thứ tự trong dãy số. Nhằm phân biệt vị trí này với vị trí khác.

 

Thậm chí con số này còn có thể hợp với mệnh của chúng ta. Vì vậy bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khi được sở hữu căn nhà mang số 13 nhé. Việc làm ăn đỗ đạt suy thịnh là do số phận cũng như nhiều yếu tố khác. Đặc biệt phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người.

 

Bất kể điều gì cũng có hai mặt xấu và đẹp luôn đan xen lẫn nhau. Vì vậy chúng ta cũng không nên quá khó  chịu. suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực về con số này.

 

Ở đâu lắp thang máy uy tín, chính hãng

 

Lắp thang máy là một trong những công trình lớn mà bất kỳ doanh nghiệp hay hộ gia đình nào khi quyết định đều muốn tìm hiểu kỹ lưỡng. Ngay kể cả những điềm không mang lại may mắn khi lắp đặt. Do vậy việc lựa chọn địa chỉ lắp đặt thang máy là việc vô cùng cần thiết. Bởi nó không chỉ đảm bảo chất lượng, thiết kế mà còn giúp thang máy tránh gặp những lỗi không đáng có khi sử dụng.

 

Hiện tại, Thang Máy Thành Công là đơn vị chuyên cung cấp lắp đặt tất cả các loại thang máy như thang máy gia đình, các loại thang máy lồng kính,  thang máy tải khách, thang máy tải hàng ….

 

Đơn vị lắp đặt thang máy uy tín

 

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại, tiên tiến. Đồng thời chúng tôi cũng là đại lý của các hãng thang máy lớn như Mitsubishi, Sanyo, Nippon…. Đây đều là những hãng đứng đầu thế giới về chế tạo và cung cấp các loại thang máy.

 

Cùng với đó là đội ngũ công nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Do vậy việc lắp đặt sẽ nhanh chóng, chuyên nghiệp, tất cả thông tin sản phẩm đều minh bạch rõ ràng. Thời gian bảo hành lâu dài, quá trình lắp đặt theo đúng quy chuẩn. Đảm bảo thang máy sử dụng an toàn, hiệu quả, tuổi thọ cao và giá thành cạnh tranh nhất.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về lý do tại sao thang máy không có tầng 13. Nếu có nhu cầu lắp đặt thang máy hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về thang máy hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0911.5555.28 hoặc website thangmaythanhcong.com để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.