Chi phí lắp thang máy gia đình có cao không?

Hiện nay khi di chuyển, đi lại trong những căn hộ chung cư cao tầng thì việc lắp đặt thang máy gia đình là rất quan trọng. Trên thị trường có rất nhiều loại thang máy phục vụ cho nhu cầu của hộ chung cư và gia đình. Vì vậy bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn với các mức giá và chất lượng khác nhau. Vậy chi phí lắp thang máy gia đình có cao không? Hãy cùng Thang Máy Thành Công  tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé.

 

Chi phí lắp thang máy gia đình hiện nay như thế nào?

 

Để lắp đặt được một chiếc thang máy như mong muốn, bạn cần hình dung và xác định rõ tất cả các khoản chi phí: Chi phí lắp đặt, chi phí mua và các chi phí để duy trì và bảo hộ thang máy.

 

Thang máy gia đình là một tài sản lớn, khi mua về bạn cũng không thể tự lắp đặt được. Vì vậy cần tính toán các chi phí phát sinh như: tiền điện, tiền công thợ,..sao cho hợp lý trước khi tiến hành thi công. Sau đây là một số khoản chi phí phát sinh khi lắp đặt thang máy gia đình.

 

Chi phí lắp thang máy gia đình

 

Chi phí thuê nhân công lắp đặt thang máy

 

Hiện nay khi mua thang máy bạn sẽ được lắp đặt miễn phí từ phía công ty mà bạn mua. Do các chi phí này được tính luôn vào giá bán sản phẩm thang máy. Phí lắp đặt thang máy còn lại sẽ bao gồm tiền công tư vấn chọn sản phẩm, tư vấn xây dựng và lắp đặt, tiếp đến là chi phí lắp thang máy và bàn giao công trình. Khi tổng hợp các chi phí kể trên thì việc lắp đặt một chiếc thang máy là khá cao đấy.

 

Chi phí xây dựng hố thang máy

 

Thang máy hiện có nhiều loại, ví dụ như thang máy tải khách, thang máy gia đình, thang máy lồng kính,…với các kích thước khác nhau. Trước khi lắp đặt, bạn cần phải tiến hành thiết kế hoặc thuê thiết kế hố thang máy. Ngoài ra, để đảm bảo độ chính xác hơn thì cần phải có sự hợp tác thiết kế giữa người thiết kế hố thang và bên bán hàng. 

 

Ngày nay, người mua hàng thường thuê luôn nhân viên thiết kế của bên bán hàng. Do họ đã nắm rõ các thông tin về thang máy nên sẽ thiết kế bản vẽ xây dựng một cách chi tiết và chính xác nhất.

 

Để thiết kế được một bản vẽ cho công trình xây dựng hố thang. Ngoài việc quan tâm đến độ rộng và độ sâu của hố thang. Bởi nó còn bao gồm rất nhiều yếu tố phức tạp khác và không hề đơn giản như chúng ta thường nghĩ. 

 

Chính vì thế, bạn nên cần những người trong ngành và có sự hiểu biết về thang máy hỗ trợ. Bởi những kiến trúc sư xây dựng bình thường chỉ có thể thiết kế được hố thang máy theo các số liệu đo đạc. Nhưng họ sẽ không biết được ròng rọc thang máy, tuabin, hướng cửa của thang máy như thế nào để thiết kế.

 

lắp thang máy gia đình

 

Chi phí nguyên vật liệu xây dựng cho thang máy mới hoàn toàn

 

Do kiến trúc nhà ở đã có sẵn nên việc thiết kế lại tường bao quanh và cột bê tông không tốn quá nhiều chi phí để thi công. Thường sẽ rơi vào khoảng dưới 50 triệu việt nam đồng. 

 

Ngoài ra còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố kết cấu công trình của nhà ở có phức tạp để có thể cải tạo hay lắp đặt không. Hoặc có thể phụ thuộc vào độ sâu,độ dày của hố và cột bê tông hao phí bao nhiêu nguyên vật liệu để có thể tính được chi phí.

 

Chi phí để xây dựng hố thang máy cho công trình

 

Khi xây dựng hố thang máy cải tạo, người thợ lắp đặt thường dùng các vật liệu chắc chắn để thi công.  Trong đó bao gồm kính với hệ khung bên trong là thép chịu lực, hay vỏ bọc bằng thạch cao. Giá cả vào khoảng 100 triệu tùy vào vật liệu giữa người mua với thợ đã thỏa thuận với nhau.

 

Ngoài ra, để thang máy hoạt động tốt nhất thì sau một thời gian sử dụng cần phải bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh, đánh giá, kiểm tra chất lượng thiết bị. Từ đó ta có thể tính toán được những chi phí tu bổ.

 

Chi phí cho quá trình vận hành và hoạt động của thang máy

 

Lượng tiền điện hàng tháng phải chi trả cho thang máy sẽ phụ thuộc vào động cơ hoạt động cũng như độ cao của thang máy . Thường thì lượng điện tiêu thụ trong tháng sẽ rơi vào khoảng vài trăm nghìn tiền điện cho một thang máy phục vụ cả tòa nhà.

 

lắp đặt thang máy gia đình

 

Chi phí vệ sinh thang máy định kỳ, phí tu bổ

 

Thang máy gia đình là một loại máy móc vận hành. Vì vậy chúng ta cần có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Thời gian để bảo dưỡng, duy trì tu bổ khoảng từ 1 đến 3 tháng. Khách hàng có thể lựa chọn gói bảo dưỡng mua ở công ty thang máy với giá cả hợp lý, chỉ khoảng 100 nghìn trên 1 lần.

 

Thông thường sau khi mua thang máy gia đình chính hãng thì khách hàng có thể nhận được phiếu bảo hành trong vòng vài năm.

Tuy nhiên, nếu thang máy sử dụng với tần suất liên tục trong thời gian dài thì bạn cần tính đến việc thay thế những phụ kiện, linh kiện hỏng để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

 

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Tại Thang Máy Thành Công chúng tôi cung cấp rất nhiều thiết bị như thang máy tải khách, thang máy tải hàng, các loại thang máy sang trọng, đồng thời chuyên lắp đặt thang máy, bảo trì bảo dưỡng với giá rẻ, uy tín hàng đầu. 

Nếu quý khách có nhu cầu báo giá thang máy gia đình chi tiết. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0911.5555.28 khi có nhu cầu lắp đặt, bảo dưỡng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.